Mua chung cư chọn hướng nhà theo ban công hay cửa chính?

Việt Nam và rất nhiều nước phương Đông khác, việc chọn hướng là là điều vô cùng quan trọng khi tìm hiểu mua một ngôi nhà mới. Có một thực tế mà nhiều khách hàng mua chung cư gặp phải là băn khoăn giữa việc chọn cửa chính hay ban công làm hướng của ngôi nhà. Bởi quan niệm nhà có hợp hướng tuổi tác thì ngũ hành mới thuận lợi, chủ nhà mới phát tài, ăn nên làm ra. Vậy trong phong thuỷ, chọn hướng nhà chung cư theo cửa chính hay ban công là chuẩn nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua những chia sẻ dưới đây của Parc57.net.

Mua chung cư chọn hướng cửa hay ban công?

Đối với nhà thổ cư hay nhà đất, việc chọn hướng nhà luôn là hướng cửa chính. Còn đối với căn hộ chung cư lại là một loại hình nhà mới, chưa có nhiều kiến thức được đúc rút trong quá trình ở và viết trên sách vở hay các tài liệu liên quan tới phong thuỷ. Nhiều người đi mua nhà chung cư sau khi đã chọn được căn vừa tầm tài chính vẫn loay hoay không biết phải chọn nhà theo hướng cửa hay ban công.

Có ý kiến cho rằng căn hộ chung cư chọn hướng theo hướng ban công. Bởi ban công là nơi có chức năng quan trọng hơn với việc đón nắng gió vào phòng. Trong khi đó có người vẫn giữ quan điểm chọn cửa chính là hướng nhà bởi đi đâu cũng phải về nhà, về nhà là phải vào cửa. Cửa chính là nơi nạp khí cho căn chung cư đó. Theo phong thuỷ hiện đại, khí ở đây được hiểu là năng lượng mà người chủ nhà và các thành viên trong gia đình tạo ra khi hoạt động chứ không phải là khí trời. Giả thuyết này có vẻ hợp lý bởi nếu nói cho cùng trong một căn chung cư, khi đóng tất cả cửa sổ lại thì cửa chính vẫn là nơi lưu thông ra vào chính và “đón tài đón lộc vào nhà”. Nhà không có cửa thì không gọi là nhà, nhưng nhà chung cư mà không có ban công thì vẫn là nhà, dù công năng sử dụng không còn như trước.

Trong một vài thuyết phong thuỷ khác, bằng việc sử dụng những máy đo năng lượng hoặc đo địa từ trường thì phần ban công hướng vào phòng khách lại là nơi tích tụ nhiều năng lượng hơn cả. Còn cửa chính trong ngôi nhà chung cư chỉ là nơi quay ra hành lang, nơi mà nhà nào cũng giống nhà nào, đều đi chung với nhau một lối, nên không thể xem cửa chính là hướng của ngội nhà được.

Cả hai thuyết trên đều có cái lý riêng của mình, điều này cho thấy việc chọn hướng căn hộ rất quan trọng và nếu chọn sai thì khâu làm nội thất, phong thuỷ trong căn nhà sẽ bị ảnh hưởng. Hơn nữa tài vận của chủ nhà cũng từ đó mà suy giảm hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống. Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất linh hoạt, cùng với việc bổ sung những loại đồ vật phong thuỷ sẽ hoá giải được những mặt yếu kém về phong thuỷ trong ngôi nhà của bạn.

Phong thuỷ tại tâm

Để chốt lại vấn đề, chúng tôi xin đưa ra một lời kết cho những khách hàng sắp mua nhà. Việc chọn hướng nhà là việc quan trọng, nhưng nói cho cùng theo cuộc sống hiện tại thì phong thuỷ hay tín ngưỡng cũng từ cái tâm của mỗi người mà có. Các cụ xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chỉ cần bản thân gia chủ cảm thấy căn hộ đó phù hợp với nhu cầu của mình hiện tại, phù hợp với nhu cầu tài chính và quan trọng hơn cả là cảm thấy tâm lý thoải mái khi đặt mua căn hộ đó, thì mọi vấn đề phong thuỷ sẽ chỉ là vấn đề bên ngoài. Ngoài việc chọn hướng cửa thì nhiều khách hàng của chúng tôi còn xem hướng kê bàn thờ, hướng đặt bếp, hướng kê giường ngủ… đấy cũng là những lựa chọn phù hợp trong việc tìm hiểu và mua chung cư.

Xem thêm: Hệ thống tiện ích biệt thự Parc 57 có gì nổi bật?